Thay đổi con trỏ chuột mặc định Windows 7,8

Bạn đã bao giờ muốn thay đổi con trỏ chuột của bạn từ các chương trình mặc định? Có lẽ bạn muốn con trỏ đó là lớn hơn hoặc có ít bị căng trên đôi mắt của bạn. Nếu như vậy, chúng tôi có một số tin tốt: Bài viết này sẽ hiển thị như thế nào để tùy chỉnh con trỏ chuột của bạn trong Windows 7, Windows 8 và Windows 8.1 cho phù hợp với sở thích riêng của bạn. Nó cũng sẽ hiển thị như thế nào để xóa chương trình con trỏ chuột bạn không muốn sử dụng nữa. Có bạn quan tâm? Hãy bắt đầu!

thay đổi con trỏ chuộtCon trỏ chuột trong Windows


Windows sử dụng “. ani” (con trỏ hoạt hình) và “. cur (con trỏ) cho file con trỏ chuột. Con trỏ thường khoảng 1-5KB mỗi, trong khi con trỏ hoạt hình có thể lớn như 76KB.

Thư mục mặc định mà Windows lưu trữ những tập tin này là “C: \ Windows \ Cursors” . Nếu bạn tải về một chương trình con trỏ chuột mới, tốt nhất là để giải nén nó trong cùng một thư mục và nó có được thư mục riêng của mình dưới “C: \ Windows \ Cursors” .

Cách thay đổi con trỏ chuột cũng tương tự trong Windows 7, Windows 8 và Windows 8.1. Tôi sẽ minh họa cho bài viết với ảnh chụp màn hình từ với Windows 8.

Bắt đầu – Làm thế nào để truy cập cửa sổ Mouse Properties


Bắt đầu bằng cách gõ Personalize vào hộp tìm kiếm  Start Menu (Windows 7) hoặc phần Search tại Chambar (Windows 8 và Windows 8.1).

Trong Windows 7, nhấp vào Personalize your computer kết quả tìm kiếm, mở Personalizationwindow.

mouse_cursors1

Trong Windows 8, chọn Settings  và sau đó chọn Personalize your computer .

mouse_cursors2

Trong Windows 8.1 không lọc các kết quả tìm kiếm. Bấm Personalize your computer khi kết quả được hiển thị.

mouse_cursors3

Trong Personalization , ở phía bên trái, bạn sẽ thấy một lựa chọn cho Change mouse pointers .Nhấp vào hoặc bấm vào đó để mở Mouse Properties cửa sổ.

mouse_cursors4

Chú ý: Nếu bạn có Microsoft Mouse and Keyboard Center cài đặt, tab của nó sẽ bật lên đầu tiên, và bạn sẽ cần phải bấm hoặc bấm vào Pointers  tab.

Bạn sẽ thấy một số hình dạng quen thuộc trong danh sách của Windows con trỏ mặc định.

mouse_cursors5

Nhấp vào trình đơn thả xuống để xem bộ con trỏ khác được xây dựng trong Windows.

mouse_cursors6

Đây là thiết lập có sẵn trong Windows 8 và 8.1. Windows 7 bộ là khác nhau, bởi vì Windows 7 có các tùy chọn Aero rằng Windows 8 không – nhưng chờ đợi và xem những gì bạn có thể làm gì nếu bạn thực sự muốn các hình dạng Aero trong Windows 8.

mouse_cursors7

Trong cả hai hệ thống, một khi bạn đã chọn một trong những chương trình chuột được cài đặt sẵn, bạn sẽ được hiển thị một màn hình hiển thị của hình dạng con trỏ khác nhau đi kèm với bộ đó. Điều này sẽ giúp bạn di chuyển qua các khả năng và chọn những gì bạn muốn.

Làm thế nào để thay đổi con trỏ chuột có sẵn trong Windows


Chọn một trong những chương trình chuột được cài đặt sẵn từ danh sách thả xuống. Ở đây, ví dụ, tôi đã chọn của Windows Black (extra large) chương trình hệ thống.

mouse_cursors8

Như bạn thấy, các hình dạng và kích thước của con trỏ đã thay đổi. Điều này làm cho chúng rõ ràng hơn. Bạn cũng có thể chọn để có một “bóng tối” dưới con trỏ nếu bạn muốn, bằng cách nhấn vào hoặc khai thác các hộp đánh dấu Enable pointer shadow . Đây là giá trị thử nghiệm với để xem nếu bạn thích những hiệu ứng.

Một khi bạn đã tìm thấy một chương trình mà bạn thích, bấm Apply hoặc OK .

Làm thế nào để tùy chỉnh cá nhân con trỏ chuột trong Windows


Nhưng những gì nếu bạn không thích mọi hình dạng và kích thước cung cấp với chương trình này? Chọn một con trỏ mà bạn muốn thay đổi và nhấp hoặc bấm Browse . Điều này sẽ mở ra các thư mục trong đó các hình ảnh con trỏ được lưu trữ, và bạn có thể di chuyển qua các hình thu nhỏ để lựa chọn một trong những bạn thích tốt hơn.

mouse_cursors9

Như bạn thấy, các hình dạng Aero thực sự sẵn sàng trong Windows 8. Họ chỉ không được liệt kê như là một chủ đề hàng không riêng. Ở đây tôi đã chọn vòng quen thuộc “bận rộn” con trỏ hình dạng, kích thước lớn để đi cùng với con trỏ khác trong bộ này.

mouse_cursors10

Bạn có thể đi qua tất cả các chương trình và chọn bất cứ điều gì hình dạng bạn muốn. Nếu bạn nên thay đổi suy nghĩ của bạn về bất kỳ những hình dạng, chỉ cần nhấp vào Sử dụng mặc địnhvà bạn sẽ quay trở lại các thiết lập ban đầu (nhưng tất nhiên đó có nghĩa là bất kỳ thay đổi khác mà bạn thực hiện sẽ quay trở lại giá trị mặc ​​định là tốt).

QUAN TRỌNG: Một khi bạn đã thay đổi con trỏ theo ý thích của bạn, Windows sẽ đối xử với những thay đổi của bạn như là một chủ đề hoàn toàn mới. Hãy chắc chắn để lưu chủ đề này, do đó bạn có thể chọn lại một lần nữa.Nhấp vào hoặc bấm vào Save As nút và cung cấp cho chủ đề của bạn một tên mô tả.

mouse_cursors11

Trong Windows 7, bạn có thể lựa chọn cho phép chủ đề để thay đổi con trỏ chuột của bạn. Nếu bạn chọn để làm điều này, sau đó nếu bạn cài đặt một theme mới có thiết lập riêng của con trỏ, những người sẽ thay thế những người bạn đã chọn. Nếu bạn muốn giữ lại các thiết lập như nhau bất kể, chắc chắn không phải để kiểm tra hộp.

mouse_cursors12

 

Làm thế nào để xóa một con trỏ chuột mặc định


Bạn không thể xóa các chương trình được xây dựng trong Windows (như bạn thấy, các Xóa nút là màu xám) nhưng một khi bạn đã thực hiện thay đổi cho một chủ đề và lưu nó, các nút  Delete – Xóa sẽ được kích hoạt. Nếu bạn muốn thoát khỏi chủ đề của bạn, chỉ cần nhấp vào hoặc bấm nút.

mouse_cursors13

Sau đó, xác nhận quá trình xóa.

Tìm Cursors Mouse con trỏ chuột đẹp trên Internet


Có nhiều nơi trên Internet, nơi bạn có thể tìm thấy con trỏ chuột khác nhau. Ví dụ, nếu bạn thuận tay trái, Microsoft cung cấp con trỏ Aero mà bạn có thể tải về và cài đặt. DeviantArt cũng có một bộ sưu tập tốt của con trỏ. Cuối cùng nhưng không kém, chúng tôi cũng xuất bản một bài viết tuyệt vời về chủ đề: Top 10 Mouse Cursor cho Windows .

Tổng quan?


Nó được sử dụng để được rằng có rất nhiều tùy chỉnh chuột con trỏ chủ đề có sẵn miễn phí trên internet. Thời gian đã thay đổi. Bây giờ rất nhiều các chủ đề tùy chỉnh chi phí tiền bạc, và những người Việt không gì hơn những nơi trú ẩn cho phần mềm độc hại. Bạn sẽ phải quyết định xem bạn muốn trả tiền cho một chủ đề chuyên ngành. Một Google hay Bing tìm kiếm trêntùy chỉnh con trỏ chuột và và hệ điều hành của bạn sẽ bật lên rất nhiều lựa chọn.

Bạn đã thực hiện những thay đổi để con trỏ chuột của bạn? Xin vui lòng chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong các ý kiến.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *