Từ điển Oxford Advanced Learner’s Dictionary 8th Edition cho Android

Download và cài đặt phần mềm từ điển Oxford Advance Learner’s Dictionary 8th Edition cho Android

Bước 1:  Tải từ điển Oxford Advance Learner’s Dictionary về máy.Các bạn Download toàn bộ các file ở đây về. Bấm vào nút download phía dưới :

Download-button1

Bước 2: Cho các tập tin tải về vào một thư mục đặt tên là Oxford sau đó copy thư mục này vào bộ nhớ của điện thoại Android (để ở gốc của thẻ nhớ). Ví dụ nếu copy vào thẻ nhớ của điện thoại Samsung Galaxy Y thì sẽ đường dẫn sẽ là /sdcard/Oxford như hình ảnh bên  dưới:
oxford-8th-android-1

Bước 3: Copy file OALD8.apk vào bất kỳ thư mục nào trên bộ nhớ. Vào điện thoại, chạy file OALD8.apk và tiến hành cài đặt. Xong rồi bạn đã có từ điển Oxford Advance Learner’s Dictionary 8th Edition trên điện thoại của mình.

Chú ý: Khi bạn sử dụng từ điển Oxford Advance Learner’s Dictionary 8th Edition trên Android các bạn hãy tắt hết kết nối mạng 3G hoặc wifi đi. Hoặc các bạn có thể sử dụng một số ứng dụng chặn kết nối mạng tải từ cửa hàng Google play như Droid Wall nếu Điện thoại của bạn đang sử dụng ROM khác với ROM gốc của máy.

Lý do là nếu có mạng thì phần mềm sẽ tự động kiểm tra bản quyền , khi đó sẽ hiện lên thông báo như hình dưới. 

oxford-8th-android-2

Nếu điện thoại của bạn nhận được thông báo như thế này thì hãy thoát từ điển và tắt kết nối mạng đi. Khởi động lại và dùng bình thường.


Hướng dẫn sử dụng Oxford Advance Learner’s Dictionary 8th Edition trên điện thoại Android

Khi sử dụng ,mặc định từ điển sẽ ẩn đi các phần về pronunciation,  synonym, antonym, example để tiết kiệm không gian. Nếu muốn cử dụng các chức năng này các bạn vào Settings –> My view

oxford-8th-android-3

Các thông tin về Verb forms, Work Origin, Thesaurus, Example Bank, Culture cũng có thể được hiện thị khi bạn click vào Menu của từ cần tra.

oxford-8th-android-4

 Còn các mục riêng trên bản PC như Academic Word List, Oxford 3000 sẽ được tích hợp luôn ở từ được tra cứu nếu từ đó có trong các mục này và được kí hiệu riêng như hình chìa khóa cho Oxford 3000, AWL cho Academic Word lists. Để biết thêm thông tin về các kí hiệu trong từ điển bạn vào Information –> Help.
oxford-8th-android-5

Xong rồi, khởi động từ điển và tiến hành chinh phục mục tiêu của mình đi nào !

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *